Ổn định hàm lượng cholesterol trong cơ thể sẽ giúp ta luôn khỏe mạnh và phòng chống được các căn bệnh nguy hiểm.
Công dụng của Hạt cây chùm ngây có thể đề cập tới như: kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hạ huyết áp và hạ cholesterol, tiểu đường thiếu máu, chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư,…
Những cách tiêu dùng cây chùm ngây hiệu quả:
Lá chùm ngây có thể sử dụng để ăn sống hoặc nấu canh như những loại rau chung hoặc để xay sinh tố, xay 20gr lá chung với 2 muỗng café đường, con 2 muỗng cafe sữa rồi uống.
Có thể giã nhuyễn 20g lá chùm ngây rồi làm mặt nạ dưỡng da. Tuy nhiên chỉ phải thoa lên mặt trong thời gian dưới 10 phút, khoảng 7 phút là được. Thực hiện mỗi ngày 2 lần sau 1 tuần sẽ thấy rõ hiệu nghiệm.
Hoa chùm ngây giàu dinh dưỡng và mang nhiều mật ngọt, phơi khô sử dụng nấu lấy nước uống như 1 tách trà. Rễ non chùm ngây sử dụng ăn sống hoặc làm gia vị như mù tạt. Còn trái chùm ngây non sử dụng nấu canh, xào, hầm xương, ninh súp như đậu cô ve và cho hương vị giống như tương tự măng tây.
Ngoài chùm ngây ra thì còn những loại thực phẩm nào khác nữa? Sau đây là các loại thực phẩm mà chúng ta nên bổ sung vào cách thức dinh dưỡng hằng ngày để giúp cholesterol cho cơ thể hiệu quả hơn!
Yến mạch
Kết quả nghiên cứu ở trường Đại học Toronto cho thấy rằng bột yến mạch là thức ăn phải chăng nhất cho tim tim mạch, có khả năng tránh lượng cholesterol cho cơ thể hơn những loại thức ăn khác 11%.
Quả hạnh
Trong quả hạnh với khá nhiều chất giúp xương chắc khỏe, có thể ngăn ngừa lượng cholessterol bằng giai đoạn oxi hóa, đồng thời chất này còn giúp cơ thể tránh các bệnh về tim mạch và huyết áp.
Lúa mạch
Vào năm 2004, các sinh viên tình nguyện của nước Mỹ đã đưa thêm lúa mạch vào danh sách những thức ăn giúp ích cho tim và ngăn cản việc hấp thu cholesterol. Nghiên cứu này đã nhìn ra được tiềm năng gấp đôi ở cây lúa mạch, điều mà các nghiên cứu trước đây chưa nhìn thấy.
Trái lê
loại trái cây này có thành phần làm những chất béo không thể bão hòa được, nghĩa là ngăn ngừa chất cholesterol ảnh hưởng xấu tới cơ thể.
Bia rượu
Uống một ly rượu hoặc các thức uống cất cồn vào mỗi bữa ăn chính sở hữu thể điều tiết một lượng cholesterol thiết yếu và có ích cho cơ thể. những bệnh về tim mạch cũng nhờ vậy mà giảm theo. Tuy nhiên ví như uống phổ biến sẽ cho tác dụng ngược lại.